Diệt mối Diệt mối tận gốc
Diet moi
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRẦN ANH
Diệt mối tận gốc, diệt côn trùng, phòng chống mối công trình xây dựng.

10 loài động vật tuyệt chủng nổi tiếng nhất

10 loài động vật tuyệt chủng nổi tiếng nhất

Những loài động vất được coi là quý giá nhất nhưng chúng đã tuyệt chủng khỏi hành tinh của chúng ta. Làm sao để bảo tồn nhưng động vật còn lại để chúng khỏi tuyệt chủng?

Khủng long bạo chúa T. Rex, hổ Tasmania, bò biển Steller tuyệt chủng nhiều năm trước vì nguyên nhân tự nhiên hoặc do con người lấn chiếm môi trường sống.

1. Khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex (tuyệt chủng 65 triệu năm trước)
Khung long bao chua - Nhung loai dong vat tuyet chung

Khủng long Tyrannosaurus Rex là một trong những loài động vật ăn thịt lớn nhất mọi thời đại với chiều dài 12,8 m, chiều ngang hông 4 m và trọng lượng cơ thể lên đến 7 tấn. T. Rex đi bằng hai chân, có hộp sọ lớn được cân bằng bởi đuôi dài và nặng. Các chi trước của khủng long bạo chúa nhỏ, yếu, không cân xứng với chi sau to, khỏe. Hóa thạch của T. Rex được tìm thấy ở lục địa Bắc Mỹ có niên đại khoảng 68,5 – 65,5 triệu năm trước. T. Rex là một trong các khủng long cuối cùng tồn tại trước sự kiện tuyệt chủng kỷ Creta.

2. Hươu khổng lồ Irish Deer (tuyệt chủng 7.700 năm trước)

Huou khong lo Lrish Deer - Nhung loai dong vat tuyet chung

Hươu khổng lồ là loài hươu lớn nhất đã từng tồn tại trên Trái Đất. Theo ước tính. của các nhà khoa học, loài hươu từng tồn tại khoảng năm 5700 TCN, tức khoảng 7.700 năm trước đây. Hươu khổng lồ cao khoảng 2,1 m và có sừng dài tối đa 3,65 m. Nguyên nhân khiến loài hươu tuyệt chủng là do nạn săn bắn lấy sừng, không phải lấy thịt.

3. Sư tử hang (Cave Lion)

Sư tử hang - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Sư tử hang là một phân loài tuyệt chủng của sư tử, thường được biết đến qua các hóa thạch và nhiều bức họa thời tiền sử. Đây là một trong các loài sư tử lớn nhất có chiều cao 1,2 m, dài khoảng 2,1 m không tính phần đuôi, lớn hơn 5 – 10% so với sư tử ngày nay. Loài sư tử này tuyệt chủng khoảng 10.000 năm trước, trong thời băng hà Wurm.

4. Bò biển Steller (tuyệt chủng từ năm 1768)

Bò biển - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Loài động vật được nhà tự nhiên học Georg Steller tìm thấy gần bờ biển châu Á vào năm 1741. Bò biển dài khoảng 7,9 m và nặng 3 tấn. Bò biển Steller trông giống như một con hải cẩu lớn có hai chi trước và một cái đuôi như cá voi.

Các hóa thạch cho thấy bò biển Steller từng sống phổ biến dọc theo bờ biển từ bắc Thái Bình Dương đến phía nam Nhật Bản và California. Tuy nhiên, sự xuất hiện của con người trong các khu vực này đã khiến loài động vật này tuyệt chủng. Một số trường hợp được cho là nhìn thấy một loài động vật giống như bò biển Steller ở biển Bering và Greenland, tuy nhiên điều này vẫn chưa được thừa nhận chính thức.

5. Chim Dodo (tuyệt chủng từ cuối thế kỷ 17)

Chim Dodo - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Dodo (Raphus cucullatus) là một loài chim không bay sống trên đảo Mauritius, có họ hàng với loài bồ câu. Loài chim này cao khoảng 1 m, ăn trái cây và làm tổ dưới mặt đất. Dodo tuyệt chủng kể từ giữa đến cuối thế kỷ 17. Nguyên nhân tuyệt chủng của chim loài này liên quan trực tiếp đến các hoạt động con người. Vì không có khả năng bay, chim Dodo không bảo vệ được trứng của mình trước sự phá hoại của các sinh vật lạ.


6. Bò rừng châu Âu Aurochs (tuyệt chủng từ năm 1627)

Bo rung chau Au Autochs - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Aurochs là một trong các loài động vật tuyệt chủng của Châu Âu. Loài động vật kích cỡ lớn này phát triển ở Ấn Độ khoảng 2 triệu năm trước, di cư vào Trung Đông và tiến sâu vào châu Á và châu Âu khoảng 250.000 năm trước.

Con bò rừng cuối cùng là một con cái, chết vào năm 1627 trong rừng Jaktorów, Ba Lan, do một tai nạn tự nhiên. Nguyên nhân tuyệt chủng của loài bò rừng này là do nạn săn bắn, tình trạng thu hẹp môi trường sống do phát triển nông nghiệp và các bệnh lây lan trong gia súc.

7. Hổ Caspi (tuyệt chủng từ năm 1970)

Hổ Caspi - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Hổ Caspi, còn gọi là hổ Ba Tư được tìm thấy ở Iran, Iraq, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mông Cổ, Kazakhstan, Caucasus, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan cho đến khi chúng bị tuyệt chủng vào những năm 1970. Cơ thể của chúng khá chắc nịch với chân mạnh, bàn chân lớn và móng vuốt lớn bất thường. Hổ Caspi nặng từ 169 - 240 kg, con cái không lớn và nặng từ 85 – 135 kg. Đây là loài có kích cỡ lớn thứ ba trong số các loài hổ được biết đến trên thế giới.

8. Chim Great Auk (Anca lớn) (tuyệt chủng từ năm 1844)

Chim Great Auk Anca Lớn - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Chim Great Auk thuộc chi Pinguinus, một nhóm các loài chim trước đây có thể bay ở khu vực Đại Tây Dương. Great Auk cao khoảng 75 cm và nặng khoảng 5 kg, là loài lớn nhất trong các chim Anca. Trước đây, chim Great Auk từng tồn tại với số lượng lớn trên các hòn đảo ngoài khơi phía đông Canada, Greenland, Iceland, Na Uy, Ireland và Vương quốc Anh, nhưng cuối cùng bị săn bắt đến tuyệt chủng.

9. Ngựa Vằn Quagga (tuyệt chủng từ năm 1883)

Ngựa Văn Quagga - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Một trong các loài động vật tuyệt chủng của châu Phi là ngựa vằn Quagga, từng tồn tại với số lượng lớn ở tỉnh Cape và phía nam Orange Free State. Khác với nhiều loài ngựa vằn khác, Quagga có nhiều sọc tập trung ở phần trước cơ thể và mờ dần đi về phía sau thân.

Ngựa vằn Quagga bị săn bắn đến tuyệt chủng để lấy thịt và da. Con Quagga hoang dã cuối cùng bị bắn vào những năm cuối thập niên 1870. Một con ngựa vằn Quagga cuối cùng được nuôi cũng chết vào tháng 8/1883 tại vườn thú Artis Magistra ở Amsterdam.

10. Hổ Tasmania (tuyệt chủng từ năm 1936)

Hổ Tasmania - nhung loai dong vat tuyet chung noi tieng

Đây loài cuối cùng trong chi Thylacinus, có nguồn gốc từ Australia và New Guinea. Chúng bị tuyệt chủng trong thế kỷ 20 và thường được gọi là hổ Tasmania do có các sọc ngược trên thân.

Nguyên nhân chính khiến hổ Tasmania tuyệt chủng là nạn săn bắn để lấy tiền thưởng cùng một số yếu tố khác như dịch bệnh, sự xâm lấn của con người và chó vào môi trường sống của chúng. Mặc dù Hổ Tasmania đã được chính thức xác nhận tuyệt chủng, một số trường hợp được cho là nhìn thấy loài vật này.

Dietmoisieutoc.com sưu tầm từ - Nguyên Trường (Theo Ranker)


Kích vào nút Thích hoặc chia sẽ để các bạn của mình cùng biết:
Ý kiến của bạn:
Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Tuyển tập 50 bức ảnh bikini sexy nhất của Hot Girl Elly Trần

Tuyển tập 50 bức ảnh bikini sexy nhất của Hot Girl Elly Trần

Những bức ảnh sexy nóng bỏng của hotgirl Elly Trần được Diệt mối siêu tốc tổng hợp và giới thiệu cho các bạn gần xa. Có thiếu thiếu sót gì xin các bạn comment góp ý giúp.

3:21 pm, 16/09/13
10 người đẹp sexy gợi cảm nhất thế giới năm 2013

10 người đẹp sexy gợi cảm nhất thế giới năm 2013

Tuyển tập 10 người đẹp sexy quyến rủ nhất thế giới năm 2013, thông tin được tổng hợp tử nhiều tạp chí người đẹp uy tín trên thế giới.

11:57 pm, 12/09/13
Thời trang teen

Thời trang teen

Dưới đây là một số mẫu thời trang để các bạn lựa chọn, với phong cách style cá tính và hấp dẫn

2:59 pm, 12/09/13
Tuyển tập 50 ảnh người đẹp sexy nhất Châu Á

Tuyển tập 50 ảnh người đẹp sexy nhất Châu Á

Ảnh người đẹp sexy gợi cảm nhất Châu Á, mời các bạn thương thức nhé.

4:55 pm, 05/08/13

Các lưu ý, mẹo khi diệt mối

1. Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh, dùng phương pháp đặt hộp nhử là diệt tận gốc hữu hiệu nhất.
2. Phòng mối và diệt mối bằng thuốc dạng nước cẩn thận không cho thuốc chảy xuống ao hồ, mương nước. Nếu không các vật nuôi dưới nước như cá, cua ... sẽ chết.
3. Không nên dùng Map sedan hoặc lenfos phun xịt trong nhà ở. Hai loài này chuyên dụng để phòng mối kho xưởng và phòng mối cho nền móng công trình. Chúng có mùi hôi rất khó chiệu ảnh hưởng không tốt đến sức khoe con người.

Ghi chú:
- diet moi
là từ việt không có dấu tiếng việt của từ diệt mối. Tại Việt Nam người ta thường tìm kiếm trên google từ diet moi thay cho từ diệt mối.
- Tương tự từ:  diet moi tan goc cũng là từ viết tắc của từ diệt mối tận gốc.
- Tại sao tại Việt Nam ngưới ta thường dùng từ Diệt mối tận gốc? Nghĩa là phải dùng phương pháp để diệt toàn bộ ổ mối, phải điệt được mối chúa, mối vua, mối thợ ...

Tham khảo thêm thuốc diệt mối và thuốc phòng mối:

Một số tính năng của các loại thuốc diệt mối tận gốc, thuốc phòng mối, thuốc phòng trừ mối, hóa chất diệt mối tận gốc, hóa chất phòng mối, hóa chất phòng chống mối và hóa chất phòng trừ mối. 1. Thuốc diệt mối tận gốc PMC90 (hóa chất diệt mối PMC90): Dùng để diệt mối tận gốc.
2. Thuốc diệt mối tận gốc Mythic (Hóa chất diệt mối Mythic): Dùng để diệt mối tận gốc.
3. Thuốc phòng chống mối Agenda (Hóa chất phòng mối Agenda): Dùng để phòng mối, phòng trừ mối công trình xây dựng. Phòng mối trong nhà được vì chúng không mùi hôi.
4. Thuốc phòng chống mối Lenfos (Hóa chất phòng mối Lenfos): Dùng để phòng mối, phòng trừ mối công trình xây dựng.
5. Thuốc phòng chống mối Map Sedan (Hóa chất phòng mối Map Sedan): Dùng để phòng mối, phòng trừ mối công trình xây dựng.
HỖ TRỢ DIỆT MỐI, CÔN TRÙNG
TP.HCM : 0906 333 809
122/14 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 10
TP.HCM 2 : 0918 333 809
C7/19F Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh
TP. HÀ NỘI : 0986 477 007
Số 62, Ngõ 173, An Dương Vương, Tây Hồ
TP. BIÊN HÒA : 0903 304 809
D26 Khu liên kế Bửu Long, Bửu Long, Đồng Nai
BÌNH DƯƠNG : 0918 333 809
78/2 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An
TP. CẦN THƠ : 0903 304 809
378/10B Hoàng Quốc Việt, Ninh Kiều
TP. VŨNG TÀU : 0918 333 809
153 Võ Thị Sáu
TP. ĐÀ NẴNG : 0918 333 809
07 Nguyễn Văn Huyên, Phường Khê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng.
TP. HUẾ : 0903 304 809
18, Nguyễn Tri Phương, TP. Huế
NHA TRANG : 0918 333 809
Nhà anh Phương, Tổ 12 Võ Cang Vĩnh Trung, TP. Nha Trang
TP. HẢI PHÒNG : 0963 999 795
Số 38, tổ 3, Thị Trấn An Dương
TP. HẢI DƯƠNG : 01676 453 645
Số 163 Khu 18 Phú lương, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương
GIA LAI : 0903 304 809
347 Phạm Văn Đồng, Pleiku, Gia Lai
TP HẠ LONG : 0981 199 311
07 Đào Duy Từ, Bãi Cháy, Hạ Long
TP UÔNG BÍ : 0981 199 311
Số 148, Tổ 2, Khu 3, P.Thanh Sơn, Tp Uông Bí, Quảng Ninh
HÀ TĨNH : 0906 333 809
209 Vũ Quang, TP. Hà Tĩnh
QUẢNG NINH : 0981 199 311
Tổ 52 Khu 5, Hà Khẩu, Hạ Long
QUẢNG TRỊ : 0903 304 809
333 Trần Hưng Đạo, Thị Xã Quảng Trị
QUẢNG BÌNH : 0903 304 809
129 Hai Bà Trưng, TP.Đồng Hới
NGHỆ AN : 0971 333 809
Khối 1, phường Trung Đô, Tp Vinh
QUẢNG NGÃI : 0906 333 809
161/10 Nguyễn Thụy, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi
BÌNH ĐỊNH : 0903 304 809
20/20 Tôn Thất Tùng, phường Quang Trung, TP. Qui Nhơn
Hotline
Trang thiết bị
Dịch vụ
Sản Phẩm
Hỗ trợ khách hàng
Diệt mối chuyên nghiệp
Diệt mối tận gốc
|
Home
|
Giới thiệu
|
Sản phẩm
|
Tin tức
|
Liên hệ
|
Sơ đồ website
|
Rss News
|
Rss Sản Phẩm
Trang web https://dietmoisieutoc.com (diệt mối siêu tốc) là một thương hiệu của diêt mối Trần Anh, đã được đăng ký độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ.

  Website được phát triển bởi
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Trần Anh

10 loài động vật tuyệt chủng nổi tiếng nhất - nhung loai dong vat tuyet chung
Ngoc Anh