Diệt mối Diệt mối tận gốc
Diet moi
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TRẦN ANH
Diệt mối tận gốc, diệt côn trùng, phòng chống mối công trình xây dựng.

10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới

10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới

Đây là những công trình với kiến trúc đỉnh cao và nhận được đánh giá xuất sắc về thiết kế và chức năng sử dụng.

Những tòa nhà cao tầng chính là công cụ để phô bày sự giàu có, thịnh vượng và sức mạnh của một thành phố. Tuy nhiên, đối với nhiều thành phố, những tòa tháp là cần thiết để đáp ứng nhu cầu nhà ở bền vững, vừa túi tiền và thân thiện với môi trường. Dưới đây là 10 tòa nhà đạt giải thưởng Emporis Skyscraper Awards, do Emporis trao tặng.

1. Năm 2003: 30 St Mary Axe

Năm hoàn thành: 2003
Địa điểm: London, Anh

 10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
30 St Mary Axe được người dân London ưu ái gọi với cái tên Gherkin, thiết kế theo kiến trúc La Mã, có chiều cao 179,8m và chi phí xây dựng 226 triệu USD. Tọa lạc ngay giữa trung tâm tài chính của London, 30 St Mary Axe là cao ốc thân thiện với môi trường đầu tiên của thành phố này. Nhờ thiết kế và kính hình mạng nhện, tòa nhà luôn tràn ngập ánh sáng và thông gió tự nhiên, giúp giảm phụ thuộc vào hệ thống điều hòa không khí. Tòa nhà cũng sử dụng chủ yếu năng lượng sạch từ khí gas tự nhiên. Điều này có nghĩa 30 St Mary Axe thải ra lượng carbon thấp và chỉ tiêu thụ bằng một nửa nguồn năng lượng của các tòa nhà có quy mô tương tự.

2. Năm 2004: Taipei 101

Năm hoàn thành : 2004
Địa điểm: Đài Bắc, Đài Loan

10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
Từ năm 2004 tới 2011, với chiều cao 509,2m, Taipei 101 là tòa nhà cao nhất thế giới. Chi phí xây dựng tòa nhà này là 1,76 tỷ USD. Taipei 101 sở hữu một trong những đài quan sát cao nhất và thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ 1.010m mỗi phút. Năm 2011, Taipei 101 được trao giải Bạch Kim của LEED (Leadership in Energy and Environment Design) nhờ thiết kế tiên tiến giúp giảm lượng nước và điện tiêu thụ cũng nhưng giảm lượng rác thải. LEED là giải thưởng của Hội đồng xây dựng cơ sở xanh của Mỹ, trao cho các công trình kiến trúc đi tiên phong trong thân thiện với môi trường và năng lượng.

3. Năm 2005: HSB Turning Torso

Năm hoàn thành: 2005
Địa điểm: Malmö, Thụy Điển
 
10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
Với chiều cao 190m Turning Torso là tòa nhà cao nhất tại khu vực Scandinavia thuộc Bắc Âu. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava và chi phí đầu tư 80 triệu USD, tòa nhà được hình thành từ 9 khối riêng biệt chồng lên nhau. Khối trên cùng được đặt vuông góc với khối nền. Là khu tổ hợp căn hộ, văn phòng, Turning Torso vẫn có thể được nhìn thấy từ thành phố Copenhagen, cách đó gần 24km. Tòa nhà sử dụng nguồn năng lượng tái chế. Mỗi căn hộ đều có lắp đặt thiết bị đo, giúp cư dân điều chỉnh việc sử dụng năng lượng và chi tiêu của mình.

4. 2006: Hearst Tower

Năm hoàn thành: 2006
Địa điểm: New York, Mỹ

 
10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới
 
Norman Foster được xây dựng làm trụ sở của hãng xuất bản tạp chí Hearst Corporation và cũng là niềm tự hào công ty này với thiết kế thân thiện với môi trường. Tòa nhà cao 181,97m, chi phí xây dựng là 500 triệu USD và cũng là tòa nhà văn phòng đầu tiên tại New York nhận giải Vàng của LEED. 90% thép sử dụng trong kết cầu tòa nhà là từ vật liệu tái chế, còn rác thải thực phẩm ướt được sử dụng làm phân bón. Tòa nhà cũng được trang bị các cảm biến ánh sáng giúp điều chỉnh lượng điện tiêu thụ. Đồng thời, mái nhà còn được thiết kế nhằm giữ lại nước mưa, giúp giảm áp lực lên hệ thống xả của thành phố.

5. Năm 2007: Het Strijkijzer

Năm hoàn thành: 2007
Địa điểm: Hague, Hà Lan

10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
Sử dụng phần diện tích chỉ rộng 30x35, Het Strijkijzer, có nghĩa là “người sắt”, cao 131,58m. Thiết kế khác biệt của Het Strijkijzer được lấy cảm hứng từ tòa nhà biểu tượng Flatiron của thành phố New York. Cao ốc này có 300 căn hộ dành cho sinh viên, người trẻ tuổi và 48 căn cao cấp với giá thuê 1.346 USD mỗi tháng. Cư dân tại đây sử dụng thẻ để mở cửa vào tòa nhà và căn hộ. Ngoài ra, tại đây còn có hệ thống thang máy chậm chuyển thư, mỗi người chỉ việc nhập mã là hộp thư sẽ xuất hiện trên tường.

6. Năm 2008: Tháp Mode Gakuen Cocoon

Năm hoàn thành: 2008
Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản

 
10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
Tháp Mode Gakuen Cocoon Tower được thiết kế khép kín làm khuôn viên trường học. Tọa lạc tại quận đắt đỏ Nishi-Shinjuku của thành phố Tokyo, tòa nhà cao 204m, 50 tầng này có 3 trường dạy nghề với sức chứa 10.000 sinh viên. Đây là tòa nhà giáo dục cao thứ 2 trên thế giới, sau trụ sở của đại học Moscow, Nga. Mode Gakuen Cocoon có “Hệ thống hợp sinh”, điều chỉnh lượng nhiệt, điện và giúp tạo ra gần 40% năng lượng cho tòa nhà đồng thời giảm thải carbon. Thiết kế cong của tòa nhà tượng trưng cho chiếc kén, nơi các sinh viên học tập, tràu dồi và chuyển mình vươn lên.

7. Năm 2009: Aqua

Năm hoàn thành: 2009
Địa điểm: Chicago, Mỹ
 
10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
Với thiết kế giống như một tảng đá gồ ghề được bao phủ bởi nước, Aqua cao gần 250m và có chi phí xây dựng là 475 triệu USD. Đây là khu tổ hợp dân cư tại khu vực Lakeshore East và là một trong những cao ốc “xanh” nhất của thành phố Chicago. Bên trong tòa nhà được trồng nhiều cây xanh giúp không khí trong lành, điều hòa nhiệt độ, và giảm thải carbon.

8. Năm 2010: Khách sạn Porta Fira

Năm hoàn thành: 2010
Địa điểm: L'Hospitalet de Llobregat, Barcelona, Tây Ban Nha

 
10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
Được thiết bởi kiến trúc sư người Nhật Toyo Ito, khách sạn màu đỏ nổi bật này nhận được nhiều lời khen nhờ sự ăn nhập của nó với đô thị đông đúc xung quanh. Cao 113m và chi phí đầu tư xây dựng là 122,5 triệu USD, Khách sạn Porta Fira được trang bị những công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường như hệ thống tiết kiệm năng lượng, nguồn thái dương năng cùng hệ thống thu thập và tái sử dụng nước. Dù là một trong những tòa nhà tân tiến nhất thế giới, giá phòng tại khách sạn này chỉ từ 109 USD mỗi đêm.

9. Năm 2011: New York by Gehry

Năm hoàn thành: 2011
Địa điểm: New York, Mỹ
 
10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới  
 
Đây là cao ốc đầu tiên do kiến trúc sư người Canada Frank Gehry thiết kế. New York by Gehry có chi phí xây dựng 875 triệu USD và cao 265,18m, trở thành tòa chung cư cao nhất tại Mỹ La tinh. Tọa lạc tại khu Manhattan đắt đỏ, tòa nhà có thiết kế khác biệt với bề ngoài bằng thép không rỉ. Bên trong còn có một trường học và nhiều giải pháp tiên tiến thân thiện với môi trường đô thị.

10. Năm 2012: Tháo Absolute World

Năm hoàn thành: 2012
Địa điểm: Mississauga, Canada
 
10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới
 
Tọa lạc tại thành phố, Mississauga, tháp Absolute World 1 và 2 nổi bật với chiều cao lần lượt là 176m và 158m cùng thiết kế khác biệt. Hai tòa tháp được sử dụng chủ yếu làm nhà ở. Thiết kế hiện đại và đường cong của tòa nhà khiến nó được đặt biệt danh là Tháp Marilyn Monroe. Chi phí xây dựng hai tòa tháp này là 450 triệu đô la Canada. Mỗi tầng của hai tòa tháp đều có kích thước khác nhau, tầng trên lệch 8 độ so với tầng dưới.
dietmoisieutoc.com (zing)

Kích vào nút Thích hoặc chia sẽ để các bạn của mình cùng biết:
Ý kiến của bạn:
Ý kiến của bạn:
 
Hộ và tên: *
Email: *
Tiêu đề: *
Nội dung: *
Đánh giá:
Bạn nhập mã bảo vệ vào ô bên cạnh: *
 
Lênh truy nã đôi với ké bắt cóc trẻ em tại Bệnh viên Quận 7

Lênh truy nã đôi với ké bắt cóc trẻ em tại Bệnh viên Quận 7

Qua miêu tả của vợ chồng sản phụ, người lái xe ôm và các nhân chứng, chân dung nghi can bắt cóc bé trai sơ sinh trong Bệnh viện quận 7, TP HCM đã được phác họa.

8:15 am, 13/01/14
Những nhà thờ đẹp và nổi tiếng nhất thế giới

Những nhà thờ đẹp và nổi tiếng nhất thế giới

Nhà thờ cheo leo trên vách đá, nổi lên giữa non nước xanh biếc hay cao chọc trời... là những nơi tham quan đặc biệt dành cho khách du lịch mộ đạo.

3:13 pm, 15/09/14
10 thực phẩm có thể có chất độc của Trung Quốc gây xôn xao mạng

10 thực phẩm có thể có chất độc của Trung Quốc gây xôn xao mạng

Thịt bò làm giả từ thịt lợn sề, cơm nở gấp đôi nhờ bột hóa chất, chân giò nhừ nhờ bột làm sạch bồn cầu… là những thực phẩm khiến người tiêu dùng lo lắng nhất trong năm.

9:17 am, 08/01/14
Bộ Tộc Chuẩn Men Ở Ethiopia

Bộ Tộc Chuẩn Men Ở Ethiopia

Để trở thành người đàn ông "chuẩn men nhất" bộ tộc, những người đàn ông Bodi sẽ uống sữa tươi, máu bò và không quan hệ tình dục trong suốt 6 tháng.

2:41 pm, 07/01/14

Các lưu ý, mẹo khi diệt mối

1. Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh, dùng phương pháp đặt hộp nhử là diệt tận gốc hữu hiệu nhất.
2. Phòng mối và diệt mối bằng thuốc dạng nước cẩn thận không cho thuốc chảy xuống ao hồ, mương nước. Nếu không các vật nuôi dưới nước như cá, cua ... sẽ chết.
3. Không nên dùng Map sedan hoặc lenfos phun xịt trong nhà ở. Hai loài này chuyên dụng để phòng mối kho xưởng và phòng mối cho nền móng công trình. Chúng có mùi hôi rất khó chiệu ảnh hưởng không tốt đến sức khoe con người.

Ghi chú:
- diet moi
là từ việt không có dấu tiếng việt của từ diệt mối. Tại Việt Nam người ta thường tìm kiếm trên google từ diet moi thay cho từ diệt mối.
- Tương tự từ:  diet moi tan goc cũng là từ viết tắc của từ diệt mối tận gốc.
- Tại sao tại Việt Nam ngưới ta thường dùng từ Diệt mối tận gốc? Nghĩa là phải dùng phương pháp để diệt toàn bộ ổ mối, phải điệt được mối chúa, mối vua, mối thợ ...

Tham khảo thêm thuốc diệt mối và thuốc phòng mối:

Một số tính năng của các loại thuốc diệt mối tận gốc, thuốc phòng mối, thuốc phòng trừ mối, hóa chất diệt mối tận gốc, hóa chất phòng mối, hóa chất phòng chống mối và hóa chất phòng trừ mối. 1. Thuốc diệt mối tận gốc PMC90 (hóa chất diệt mối PMC90): Dùng để diệt mối tận gốc.
2. Thuốc diệt mối tận gốc Mythic (Hóa chất diệt mối Mythic): Dùng để diệt mối tận gốc.
3. Thuốc phòng chống mối Agenda (Hóa chất phòng mối Agenda): Dùng để phòng mối, phòng trừ mối công trình xây dựng. Phòng mối trong nhà được vì chúng không mùi hôi.
4. Thuốc phòng chống mối Lenfos (Hóa chất phòng mối Lenfos): Dùng để phòng mối, phòng trừ mối công trình xây dựng.
5. Thuốc phòng chống mối Map Sedan (Hóa chất phòng mối Map Sedan): Dùng để phòng mối, phòng trừ mối công trình xây dựng.
HỖ TRỢ DIỆT MỐI, CÔN TRÙNG
TP.HCM : 0906 333 809
122/14 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 10
TP.HCM 2 : 0918 333 809
C7/19F Võ Văn Vân, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh
TP. HÀ NỘI : 0986 477 007
Số 62, Ngõ 173, An Dương Vương, Tây Hồ
TP. BIÊN HÒA : 0903 304 809
D26 Khu liên kế Bửu Long, Bửu Long, Đồng Nai
BÌNH DƯƠNG : 0918 333 809
78/2 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An
TP. CẦN THƠ : 0903 304 809
378/10B Hoàng Quốc Việt, Ninh Kiều
TP. VŨNG TÀU : 0918 333 809
153 Võ Thị Sáu
TP. ĐÀ NẴNG : 0918 333 809
07 Nguyễn Văn Huyên, Phường Khê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng.
TP. HUẾ : 0903 304 809
18, Nguyễn Tri Phương, TP. Huế
NHA TRANG : 0918 333 809
Nhà anh Phương, Tổ 12 Võ Cang Vĩnh Trung, TP. Nha Trang
TP. HẢI PHÒNG : 0963 999 795
Số 38, tổ 3, Thị Trấn An Dương
TP. HẢI DƯƠNG : 01676 453 645
Số 163 Khu 18 Phú lương, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương
GIA LAI : 0903 304 809
347 Phạm Văn Đồng, Pleiku, Gia Lai
TP HẠ LONG : 0981 199 311
07 Đào Duy Từ, Bãi Cháy, Hạ Long
TP UÔNG BÍ : 0981 199 311
Số 148, Tổ 2, Khu 3, P.Thanh Sơn, Tp Uông Bí, Quảng Ninh
HÀ TĨNH : 0906 333 809
209 Vũ Quang, TP. Hà Tĩnh
QUẢNG NINH : 0981 199 311
Tổ 52 Khu 5, Hà Khẩu, Hạ Long
QUẢNG TRỊ : 0903 304 809
333 Trần Hưng Đạo, Thị Xã Quảng Trị
QUẢNG BÌNH : 0903 304 809
129 Hai Bà Trưng, TP.Đồng Hới
NGHỆ AN : 0971 333 809
Khối 1, phường Trung Đô, Tp Vinh
QUẢNG NGÃI : 0906 333 809
161/10 Nguyễn Thụy, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi
BÌNH ĐỊNH : 0903 304 809
20/20 Tôn Thất Tùng, phường Quang Trung, TP. Qui Nhơn
Hotline
Trang thiết bị
Dịch vụ
Sản Phẩm
Hỗ trợ khách hàng
Diệt mối chuyên nghiệp
Diệt mối tận gốc
|
Home
|
Giới thiệu
|
Sản phẩm
|
Tin tức
|
Liên hệ
|
Sơ đồ website
|
Rss News
|
Rss Sản Phẩm
Trang web https://dietmoisieutoc.com (diệt mối siêu tốc) là một thương hiệu của diêt mối Trần Anh, đã được đăng ký độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ.

  Website được phát triển bởi
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Trần Anh

10 tòa tháp cao và đẹp nhất thế giới
Ngoc Anh